Ưu điểm của dầu Sacha Inchi

Sachi hay Sacha Inchi và tiềm năng kinh tế ở Việt Nam. Sachi là loại cây trồng có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Trong các loài họ đậu trên thế giới thì Sacha inchi là loài có chứa nhiều hàm lượng Omega 3,6,9 trong tinh dầu nhiều nhất.

Dầu từ quả Sacha inchi

Đây là loại nguyên liệu quan trọng để sản xuất các loại thuốc cũng như thực phẩm chức năng phòng, chống ô xi hóa trên cơ thể con người. Trên thế giới thì loài cây này đã được trồng và khai thác nhiều để phục vụ cho các ngành công nghiệp hóa dược nhất là ở Nam Mỹ. Ưu điểm của loại dầu sacha inchi này là có thể sử dụng ngay sau khi ép thủ công (làm thức ăn bổ sung dinh dưỡng cho tất cả mọi người,…) mà không cần qua bất kỳ một khâu chế biến nào khác. Tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay vẫn rất ít người biết về loại đậu này.

Sacha inchi là loài cây công nghiệp quý giúp nhiều hộ nông dân có thể nâng cao thu nhập trên chính mảnh đất của mình với những đặc điểm sau:

1. Là loại cây dây leo, tốn ít diện tích và công đầu tư.

2. Thời gian sinh trưởng ngắn hơn so với nhiều loài cây công nghiệp hiện nay ( Sau 12 tháng sinh trưởng cây bắt đầu ra hoa) giúp nhanh có thu nhập hơn.

3. Là loài cây trồng lâu năm, cho thu hoạch nhiều năm liên tiếp nếu được chăm sóc tốt (giảm chi phí làm đất trồng lại vụ mới so với những cây họ đậu khác ở Việt Nam).

4. Hầu như không có sâu bệnh nào gây hại (do đây là loài cây nhập ngoại).

5. Nhu cầu về loài cây này trên thế giới rất lớn nên cây này hứa hẹn sẽ đẩy nhanh giá trị xuất khẩu nông sản của Việt Nam trong tương lai.

Dầu Sacha Inchi được nhiều cơ quan tổ chức Quốc tế chứng nhận về giá trị dinh dưỡng vì nó chứa hàm lượng cao các axit béo không bão hòa và không chứa cholesterol. Đặc biệt, Sacha Inchi còn chứa các chất chống oxy hóa tự nhiên Vitamin A, E, lượng protein rất tốt cho sức khỏe không gây kích ứng như một số loại dầu khác.

1. Ưu điểm nông nghiệp

– Thời gian sản xuất và tuổi thọ cây trồng lâu

– Giá trị sản lượng cao, khoảng hơn 4000 kg/ha

– Có giá trị thu hoạch quanh năm

– Dễ canh tác với một số loại cây nông sản khác, tăng sản lượng kinh tế

2. Ưu điểm công nghiệp

– Hạt Sacha Inchi có hàm lượng dầu cao: 43 – 54%

– Dầu Sacha Inchi được chiết xuất bằng phương pháp ép lạnh, hoàn toàn hữu cơ tự nhiên, không có sự tham gia của các chất hóa học nào khác.

3. Ưu điểm về dinh dưỡng

– Chứa hàm lượng cao các axit béo không no Omega 3-6-9 và protein (96%)

– Bản thân có chứa các chất chống oxy hóa tự nhiên không có sự tham gia của các chất hóa học

– Dầu Sacha Inchi không có các chất độc hại hoặc các độc tố gây hại cho sức khỏe

4. Ưu điểm kinh tế – xã hội

Sacha Inchi được sử dụng nhiều trong các ngành kinh tế về thực phẩm tiêu dùng và làm đẹp, dinh dưỡng sức khỏe.

Quả Sacha inchi chứa nhiều dinh dưỡng

Sachi sau khi trồng 3-5 tháng sẽ ra hoa và có thể bắt đầu thu hoạch từ tháng thứ 6-8. Năm đầu tiên năng suất có thể đạt 1 tấn hạt/ha, năm thứ 2 đạt 3 tấn hạt/ha, từ năm thứ 3 trở đi là 5-7 tấn hạt/ha. Hiệu quả kinh tế đạt 150-350 triệu/ha. Tổng mức đầu tư ban đầu khoảng 100-150 triệu/ha (30.000-40.000đ/kg hạt). Sachi là cây lâu năm nhưng lại cho thu hoạch ngay năm đầu và rải vụ quanh năm nên thời gian thu hồi vốn nhanh (chỉ sau 2 năm đã có thể thu hồi vốn đầu tư ban đầu).

Thị trường tiêu dùng của Sachi hiện nay rất lớn và còn phát triển mạnh trong tương lai, hiệu quả kinh tế khi trồng cây Sachi là rất cao; đồng thời Sachi còn là cây xóa đói giảm nghèo, tạo công ăn việc làm cho người nông dân vùng nông thôn, miền núi.

Hỗ trợ trực tuyến
Giống Bò
0984310307
Kinh Doanh
0346684780
Bán hàng
0964989637
Sản phẩm mới
Quảng cáo
giống trâu bò
bò 21876giống bòbo2
bòbôcnbo2
^ Về đầu trang
0989 569 827
0964 898 637